[JGB] Ramen King ราชาแห่งราเมน @A Square สุขุมวิท 26 
 
ร้าน Ramen King
ที่ตั้ง: ซอยสุขุมวิท 26 ถนนพระรามสี่ ใกล้ BigC Extra พระรามสี่ และ K-village
เวลาเปิดให้ทำการ :
จันทร์ถึงศุกร์ 11.30 - 14.00, 17.00 - 23.00
เสาร์ถึงอาทิตย์ 11.30 - 23.00
โทร: 02 116 5791
ที่จอดรถ:  ที่จอดรถของ A Square
https://www.facebook.com/RamenKingThailand
==========================
 
สำหรับการกินครั้งนี้ ได้รับการติดต่อจาก Japanese Gourmet Bangkok (JGB) ศูนย์รวมร้านอาหารญี่ปุ่นเพื่อนักชิมชาวไทย ได้สิทธิทานราเมนฟรี 1 ชามเนื่องในโอกาสการเปิดร้าน Grand Opening ของ Ramen King ภายใต้กิจกรรม "กินฟรี 100 ชาม" ของทางร้าน ที่ A Square สุขุมวิท 26 สำหรับคนที่ไม่ได้สิทธินี้ ทางร้านยังใจดี มีกิจกรรมรับส่วนลด 100 บาท/บิล (เฉพาะราเมน และใช้ได้เพียง 3 วัน 17-19 ม.ค. 57) เมื่อแสดงรูปโปรโมชั่นเมื่อคิดเงิน สำหรับรายละเอียดก็ตามลิ้งด้านล่างค่ะ
 
 
Ramen King @A-square
 
ร้าน Ramen King
เป็นการรวบรวม 5 ร้านราเมนดังจากประเทศญี่ปุ่นมาไว้ในร้านเดียวกัน การันตีว่ารสชาติจะมีความเป็นญี่ปุ่นแท้จากเชฟที่ส่งตัวมาจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง โดยมีร้านทั้ง 5 ได้แก่ Butaou, Misobancho, Jyoshoken, Miyamoto และ  Tonkotsu itto นอกจากนี้ ยังมีร้านข้าวปั้นญี่ปุ่น Uomasa มาเปิดด้วยสำหรับคนที่ไม่อยากทานราเมนเพียงอย่างเดียว
 
Ramen King มีสาขาใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีเจ้าของคือ โคมาร์ส กรุ๊บซึ่งทำการขยายกิจการ Ramen Theme Park สวนสนุกราเมนไปทั่วโลก และมี Mr. Koji Tashiro เจ้าของร้าน Menya Koji มาทำการโปรดิวซ์ให้ โดยร้าน Ramen King ได้ทำการเปิดสาขาที่ 2 ที่ประเทศฮ่องกง และเปิดสาขาที่ 3 ที่ประเทศสิงคโปร์ 

ในส่วนของร้าน Ramen King ที่ประเทศไทย เปิดสาขาที่ ​A Square สุขุมวิท 26 เป็นสาขาแรก 
 
 
Ramen King @A-square
 
Ramen King
 
 
สำหรับการสั่งอาหาร 
เดินเข้ามาครั้งแรกอาจงงเล็กน้อยกับระบบ จะมีพนักงานให้บัตรคีย์การ์ดกับทุกคนที่เข้าร้าน โดยคีย์การ์ดนี้จะเป็นสิ่งเดียวที่ใช้สำหรับการสั่งอาหาร ถ้าเราต้องการสั่งราเมน 1 ชาม ก็เดินไปที่ร้านราเมน บอกชื่อเมนูที่เราต้องการกับพนักงาน พนักงานก็จะรับบัตรคีย์การ์ดของเราไปบันทึกข้อมูล และส่งกลับมาให้เราพร้อมกับตัวสั่น (ด้านขวามือ) ระหว่างที่ทางร้านทำอาหารเราก็สามารถกลับไปนั่งที่โต๊ะได้ เมื่ออาหารที่สั่งทำเสร็จ ตัวสั่นก็จะสั่นเตือนให้เราเดินกลับไปที่ร้านเพื่อรับอาหารค่ะ
 
สำหรับการชำระเงิน ก็คือต้องเดินไปชำระเอง โดยแคชเชียร์จะอยู่ด้านซ้ายมือชิดทางออกค่ะ 
 
Ramen King @A-square
 
Ramen King
 
Ramen King
 
Ramen King
 
Ramen King
 
ร้าน Tonkotsu Itto
เมนูราเมนซุปกระดูกหมูสเปเชียล Special Tonkotsu Ramen ราคา 240 บาท
ราเมนซุปกระดูกหมูของจังหวัด ฮะคะตะ รสเข้มข้นกลมกล่อมทานคู่กับเส้นราเมนแบบเล็ก เสิร์ฟพร้อมหมูชาชูชิ้นโต ขนาดจัมโบ้ หนาถึงประมาณ 0.5cm จำนวน 5 ชิ้นใหญ่ ตบท้ายด้วยไข่ต้มแบบยางมะตูม สุดท้ายโรยหน้าด้วยสาหร่ายและหัวหอมเพื่อความสวยงาม
 
ราเมนชามนี้โดดเด่นที่น้ำซุปกระดูกหมูที่เริ่มต้มจากกระดูกส่วนขาและศีรษะก่อน หลังจากที่รสชาติเริ่มออกแล้ว จึงเพิ่มกระดูกส่วนหลังเข้าไปเพื่อเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติ ใช้เวลาเคี่ยวยาวนานถึง 12 ชั่วโมง 
 
เป็นราเมนที่ชามใหญ่มาก ได้เส้นขนาดจุใจ หมูชาชูชิ้นใหญ่และหนามาก แถมยังมีไข่อีก 1 ฟองอีก จัดไปเพียงชามเดียวก็สามารถอิ่มท้องได้นาน ด้านรสชาติ พบว่าน้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อมอย่างที่เน้นไว้มาก น้ำซุปไม่ใส และข้นกำลังดี ส่วนหมูชาชูก็ได้ชิ้นใหญ่จำนวนหลายชิ้น แต่มีไขมันแทรกประมาณครึ่งหนึ่ง เส้นลวกได้กำลังดี เหนียวๆ นุ่มๆ
 
โดยส่วนตัวนะคะ คิดว่ารสชาติดีเลยทีเดียว น้ำซุปแฝงไว้ด้วยความตั้งใจมาก แต่ด้วยความที่ทุกอย่างทำจากไขมันของหมู (ทั้งน้ำซุปและหมูชาชู) ทำให้มีความเลี่ยนค่อนข้างสูง ทานไปช่วงท้ายเริ่มจะไม่ไหวเพราะปริมาณที่เยอะและความเลี่ยน นอกจากนี้ เส้นเล็กของทางร้านดูดซับน้ำซุปไว้อย่างเต็มที่ เพิ่มความเลี่ยนเข้าไปอีก ความเห็นส่วนตัวจึงไม่ค่อยชอบราเมนชามนี้สักเท่าไหร่ แต่คิดว่า ลางเนื้อชอบลางยานะคะ ใครที่ชื่นชอบราเมนซุปกระดูกหมูก็ลองดูได้
 
Ramen King: Japanese Chachu pork with eggs
 
Ramen King: Japanese Chachu pork with eggs
 
Ramen King : Japanese chachu pork ramen with boiled egg
 
Ramen King : Japanese chachu pork ramen with boiled egg
 
Ramen King : Japanese chachu pork ramen with boiled egg
 
Ramen King Japanese Sushi Tempura Rice rolls
 
ร้าน Miso Bancho
เมนูมิโซะราเมน Miso Ramen ราคา 190 บาท
ราเมนซุปกระดูกหมูมิโซะรสกลมกล่อมจากจังหวัดฮอกไกโด มีกลิ่นหอมของมิโซะโชยมาบางๆ ทานกับเส้นเหลืองหนานุ่มกรุบๆ เสิร์ฟพร้อมหมูชาชูชิ้นโตถึง 5 ชิ้น หน่อไม้ และถั่วงอก โรยหน้าด้วยหอมเจียวและหัวหอม
 
น้ำซุปรสกลมกล่อมแต่จะเด่นรสเค็ม เส้นเหนียวกรุบๆ หนึบดี ส่วนหมูชาชูมีไขมันค่อนข้างเยอะเช่นเคย
 
Ramen King : Japanese Cuisine Chachu Pork with egg
 
Ramen Ki<a href=
 
Ramen King : Japanese Cuisine Chachu Pork with egg
 
Ramen King: Japanese Chachu pork ramen
 
Ramen King: Japanese Chachu pork ramen
 
ร้าน Uomasa
เมนูกุ้งเทมปุระโรล Prawn Tempura Rolls ราคา 160 บาท
ซูชิกุ้งเทมปุระ มีความแตกต่างคือใช้แป้งเทมปุระมาม้วนเป็นโรลร่วมกับข้าว เพิ่มสัมผัส texture ให้กับตัวซูชิ ภายในซูชิมีกุ้งเทมปุระ ปูอัด และแตงกวา สุดท้าย ราดน้ำซอสโชยุหวานสูตรพิเศษของทางร้าน ทำให้ไม่จำเป็นต้องจิ้มโชยุแยกต่างหากเลย 
 
Ramen King Japanese Sushi Tempura Rice rolls
 
Ramen King japanese sushi tempura rolls
 
Ramen King japanese sushi tempura rolls
 
Ramen King Japanese sushi tempura rolls
 
Ramen King Japanese sushi tempura rolls
 
======================
สรุป
ร้าน Ramen King เป็นการรวบรวม 5 ร้านราเมนสัญชาติญี่ปุ่นแท้เป็นร้านเดียว ง่ายและสะดวกต่อคนในการเดินทางมาทาน เพราะสามารถเลือกราเมนได้หลายแนว แต่ละร้านก็เชี่ยวชาญด้านราเมนของตนเอง บรรยากาศของร้านเป็นแนว self service เสียส่วนใหญ่ เดินเข้ามาเลือกโต๊ะได้เอง สั่งอาหารผ่านทางบัตรคีย์การ์ด ได้รับตัวสั่นที่จะแจ้งเตือนเมื่ออาหารปรุงเสร็จ 
 
ทางด้านรสชาติ คิดว่ากลมกล่อมเข้มข้นดี ให้ปริมาณเยอะจนอิ่มแปล้ ราคาปกติ ไม่แพงจนเกินไป แต่โดยส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างมัน เค็มและเลี่ยน อย่างไรก็ตาม มีหลายคนที่ไปทานแล้วชื่นชอบมาก สำหรับคนที่สนใจก็ไปลองได้ที่ A Square สุขุมวิท 26 ค่ะ
 
======================
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/SimplificityPhotography
http://simplificity.deviantart.com
ชมรูปเพิ่มเติมได้ที่ http://www.flickr.com/photos/simplificity/sets/72157626515904160/ 
รูปทั้งหมดที่มีการโพสลงไปในนี้ เป็นรูปที่ถ่ายโดยตัวเองนะคะ ใช้กล้อง Sony Nex-5
 
======================
Related Links
 

Comment

Comment:

Tweet