Let Them Eat Cake
สุขุมวิท ซอย 20, ชั้น G โครงการ Millie-Malle (ประมาณ 450 เมตรจากปากซอย)
TEL: 02-6634667
เปิดบริการ วันอาทิตย์-พฤหัสฯ  10.00-23.00 น. 
                วันศุกร์-เสาร์  10.00-24.00 น. 
ที่จอดรถ มีบริการภายในโครงการ Millie-Malle
ราคา 250+ บาท
 
เดินทางจาก BTS
สถานีอโศก เข้าซอยสุขุมวิท 20, เดินตรงไปประมาณ 450 เมตรจะเห็นโครงการ Millie-Malle มีร้าน Wine Collection อยู่ด้านหน้า
 
============================================
 
 
สืบเนื่องจากเอ็นทรีที่แล้ว ขนมฝรั่งเศส Let them eat CAKE @สุขุมวิท 20 วันนี้ก็มีโอกาสไปทานที่ร้าน Let Them Eat Cake อีกครั้ง เผอิญได้ข่าวจาก facebook ของทางร้านว่ามีเมนูเค้กใหม่เปิดรับซีซั่น Autumn-Winter ถึง 5 ชิ้น จึงตัดสินใจไปที่ร้าน Let Them eat Cake อีกครั้ง
 
อันที่จริงแล้ว จากที่ไปอ่านข้อมูลของร้าน Let Them Eat Cake มา พบว่าเจ้าของร้านหรือคุณมู่ ได้ไปร่ำเรียนศาสตร์การทำขนมเค้กจากประเทศฝรั่งเศส และกลับมาเปิดร้านเค้กฝรั่งเศสชื่อ "W by หวานละมุน" ที่เชียงใหม่ ซึ่งได้รับความนิยมมากในหมู่สาวๆ ผู้ชอบของหวาน และในที่สุดก็ขยับขยายสาขามาเปิดร้าน "Let them eat Cake" ที่กรุงเทพ สุขุมวิทซอย 20 นี่เอง 
 
ประวัติของชื่อร้าน "Let Them eat Cake" คุณมู่เจ้าของร้านบอกว่าต้องการชื่อที่โดดเด่นและมีความเป็นฝรั่งเศสในตัว จึงมาลงเอยที่คำว่า "Let Them eat Cake หรือ Qu'ils mangent de la brioche" ซึ่งเป็นประโยคที่พระนางมารี อ็องตัวแน็ต Marie Antoinette พูดเมื่อประชาชนไม่มีขนมปังกิน ก็ให้กินเค้กแทน
 
Let Them Eat Cake
 
Let Them Eat Cake
 
เมื่อเข้าไปในร้านก็สั่งเค้ก จากนั้นพอถึงที่นั่ง พนักงานก็จะจะนำเมนูเครื่องดื่มมาให้ 
 
สำหรับเครื่องดื่ม สามารถเลือกได้ทั้ง ชา กาแฟ ช็อคโกแลตร้อน และไวน์ชนิดต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชาที่ร้าน Let Them eat Cake ใช้คือชายี่ห้อ TWG แบรนด์ชาชั้นนำ มีให้เลือกหลายกลิ่น หลากรส 
 
Let them eat cake
 
TWG tea
 
DSC09264
 
เค้กที่สั่งคือ Madame Pompadour และ La Rose
 
DSC09236
 
Madame Pompadour (130 บาท)
Hazelnut dacquoise disks, praline mousse, praline paste, milk chocolate-praline glaze with toasted hazelnut
 
Madame Pompadour กลิ่นหอมถั่วเฮเซลนัท เนื้อในเป็นครีมถั่วรสหวาน ลักษณะคล้าย Thai Tea Tartของทางร้าน ด้านบนมีแป้งกรอบและถั่วอบเพิ่มtexture ของตัวเค้ก ด้านในสุดเป็นช็อคโกแลตนมเข้มข้น รสชาติเข้ากันอย่างกลมกลืน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานถั่ว และชื่นชอบรสหวานเป็นพิเศษ แนะนำว่าหากเลือก Madame Pompadourที่มีรสหวานแล้ว ก็ควรเลือกเค้กรสเปรี้ยวอื่นของตัวร้านเพื่อตัดความเลี่ยนค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทานคู่กับชาร้อน TWG ขณะกินเค้กไปพลางๆ ก็ไม่เลวค่ะ
 
Madame Pompadour
 
Madame Pompadour
 
La Rose (135 บาท)
almond dacquoise biscuit, rose petal bavaroise cream, jellified raspberry coulis, crystalised raspberry
 
La Rose ดีไซน์เป็นกลีบดอกกุหลาบสีชมพู ด้านบนเป็นเนื้อครีมรสหวาน ส่วนภายในเป็นแยมราสเบอรี่รสเปรี้ยว และด้านล่างเป็นบิสกิตกรอบ เนื้อขนมเค้กหวานอมเปรี้ยว รสนุ่มนวลเบาๆ  อร่อยมากค่ะ ตัดความเลี่ยนได้ดีมาก
 
La Rose
 
La Rose
 
La Passion (165 บาท)
Almond dacquoise, Passion Fruit mousse, Jellified Raspberry Conlis, Raspberry Crispy
 
La Passion ซื้อกลับมาทานที่บ้านค่ะ เป็นขนมเค้กทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เนื้อนิ่มนุ่มนวล ด้านนอกเป็นรส เสาวรส ส่วนด้านในเป็นแยมราสเบอรี่ ขนมเค้กรสผลไม้ทานแล้วรู้สึกชุ่มชื่นมาก La passion จะออกเปรี้ยวมากกว่าหวาน ถ้าสั่งขนมเค้กกลับบ้าน ทางร้านจะมีน้ำแข็งแห้งใส่มาด้วยเพื่อให้เค้กยังคงความเย็นอยู่
 
La Passion
 
La Passion
 
เค้กที่ร้านค่ะ แนะนำให้ไปตอนกลางวันเพราะถ้าไปตอนกลางคืน เค้กจะเหลือน้อยลงนะคะ
 
Let them eat cake
 
สรุป 
ร้าน Let Them eat Cake มีขนมหวานฝรั่งเศสรสชาติดีไม่แพ้ร้านขนมใหญ่ในห้างดัง ควรค่าแก่การลิ้มลองอย่างยิ่ง แม้ราคาจะสูงเมื่อเทียบกับขนมประเภทอื่น แต่หากได้ชิมก็จะรับรู้ถึงกระบวนการและความพิถีพิถันของตัวขนม รวมถึงรสชาติที่แปลกใหม่นุ่มลิ้น บรรยากาศร้านเก๋ไก๋และเรียบหรู ทว่าจะเสียเปรียบทางด้านสถานที่สำหรับลูกค้าที่ไม่มีรถ (แม้จะเดินทางจาก BTS ได้ก็ตาม) อย่างไรก็ตาม เป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำสำหรับสาวกผู้หลงใหลขนมหวาน
 
รสชาติ 5/5 ชื่นชอบมากค่ะ แนะนำร้าน Let Them eat Cake เป็นอย่างยิ่งค่ะ
 
======================
 
ชมรูปเพิ่มเติมได้ที่ http://www.flickr.com/photos/simplificity/
รูปทั้งหมดที่มีการโพสลงไปในนี้ เป็นรูปที่ถ่ายโดยตัวเองนะคะ ใช้กล้อง Sony Nex-5 
 
======================
Related Links
 

Comment

Comment:

Tweet